Khai giảng lớp dạy nghề Trang điểm cho 22 học viên tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng

26/08/2023 Phan Đình Tiến

Ngày 23/8, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Dầu Tiếng, Hội LHPN huyện Dầu Tiếng, UBND xã Minh Hòa, Hội LHPN xã Minh Hòa đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề Trang điểm trình độ sơ cấp cho 22 học viên tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

Ông Lê Nho Lượng - Hiệu trưởng trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương phát biểu

Khóa học dự kiến kéo dài trong 3,5 tháng, là cơ hội tuyệt vời cho những ai đam mê với ngành nghề trang điểm để nâng cao kỹ năng và hiểu biết trong lĩnh vực này. Những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong trang điểm như kỹ thuật trang điểm, lựa chọn mỹ phẩm phù hợp và sử dụng công cụ hiệu quả sẽ được truyền đạt và thực hành trong suốt quá trình học tập.

Lớp dạy nghề Trang điểm được tổ chức tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng để thuận tiện cho học viên và đáp ứng nhu cầu đào tạo tay nghề của địa phương. Các học viên sẽ được hướng dẫn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về ngành trang điểm. Không chỉ là lý thuyết, mà khóa học cũng hướng đến việc thực hành thực tế để học viên có thể áp dụng kiến thức vào công việc sau này.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ sơ cấp Trang điểm, đánh dấu đạt được trình độ và kỹ năng trong lĩnh vực trang điểm. Chứng chỉ này không chỉ là công nhận cho khả năng của học viên, mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm và xây dựng sự nghiệp trong ngành nghề này.

Lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi, với sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu và quý thầy cô từ Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Dầu Tiếng, Hội LHPN huyện Dầu Tiếng, UBND xã Minh Hòa, Hội LHPN xã Minh Hòa. Tất cả đều gửi lời chúc mừng và động viên cho các học viên trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp của mình.

Ông Ngô Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện Dầu Tiếng phát biểu

Lớp dạy nghề Trang điểm tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng không chỉ mang đến kiến thức chuyên môn, mà còn giúp học viên phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Đây là một bước tiến quan trọng trong đào tạo đội ngũ người lao động có tay nghề cho địa phương và tạo cơ hội việc làm cho các học viên trong ngành nghề trang điểm.